Monday, May 23, 2016

Các thuật toán của Google - Đào Tạo Seo Đà Lạt

Đào Tạo SEO Đà Lạt xin được giới thiệu lại cho các bạn về các thuật toán tìm kiếm của Google. Các bạn nên biết các thuật toán này để tránh bị google phạt.
1. Thuật Toán Google Panda (Gấu Trúc)
thuật toán panda


Google Panda xuất hiện từ tháng 2 năm 2011 đến nay. Nó đã được cập nhật tới 18 phiên bản khác nhau và mới đây nhất là Panda 3.

Google Panda sẽ loại bỏ những nội dung thừa, nội dung rác rác, nội dung được copy lại, loại bỏ những website có thương hiệu không tốt,… Đây là thuật toán rất quan trọng để cải tiến các kết quả tìm kiếm mới của Google.
Cùng với sự phát triển của internet, các công cụ hỗ trợ tự động ngày càng gia tăng : tự động đăng bài, tự động tìm các bài viết liên quan, chèn đường link tự động…điều này làm các thông tin bị chia nhỏ, rải rác, xao nhãng, không liên quan đến nhau, và ảnh hưởng tới người dùng Google

Google đã quyết định thay đổi các thuật toán của mình, cải tiển các bộ lọc, chuyển đổi tiêu chí từ số lượng thành chất lượng.
Phương pháp để tránh bị phạt bởi thuật toán Google Panda
– Tăng chỉ số crawl rates (nằm trong webmastertool)
– Đảm bảo cấp độ liên kết sâu
– Chỉnh sửa những nội dung có giá trị thấp/ trùng lặp – Tránh trùng lặp title và description

– Tăng các liên kết nội bộ trong web
2. Thuật Toán Google Penguin (Chim Cánh Cụt)
thuật toán penguin
Google Penguin đến nay đã có 4 phiên bản.
Google Penguin 1: Cập nhật ngày 24/04/2012
Google Penguin 2: Cập nhật ngày 26/05/2012
Google Penguin 3: Cập nhật ngày 5/10/2012
Google Penguin 4: Cập nhật ngày 17/10/2014
Google Penguin được cập nhật với mục đích thay đổi thứ hạng Bảng xếp hạng Google, các trang web vi phạm quy định quản trị web của Google (Google’s Webmaster Guidelines) sẽ bị giảm thứ hạng.
Google Penguin phạt những lỗi như sau: Tạo backlink không thân thiện, backlink dẫn từ các website kém chất lượng –  nội dung trùng lặp, việc mua bán – trao đổi backlink, backlink ẩn, backlink từ các trang web không cùng lĩnh vực,…  
Phương pháp để tránh bị Google phạt bởi thuật toán Google Penguin
– Đa dạng hóa anchortext
– Sử dụng thêm full url
– Không spam link trên diễn đàn (nếu lấy link thì phải chọn trang có page rank cao, tự làm bằng tay không dùng phần mềm và đảo nội dung khác nhau)
– Nên sử dụng link từ social, bookmarking, web 2.0
– Ưu tiên link cùng ngành nghề
– Loại bớt liên kết chất lượng thấp
3. Thuật Toán Google Hummingbird (Chim Ruồi)
thuật toán hummingbird


Google Hummingbird được công bố ngày 26/09/2013 tại một cuộc họp báo.

Google Hummingbird là một trong các thuật toán mới nhất Google cập nhật, Google cố gắng đem lại giá trị cao cho người dùng. Đây là một trong các thuật toán tìm kiếm của Google được cập nhật không phải để đưa ra các hình phạt cho SEOer mà dùng để cải thiện, nâng cao chất lượng, sự thông minh của bộ máy tìm kiếm.
Thuật toán Google Hummingbird hiểu được rõ hơn câu hỏi của người dùng thậm chí là câu hỏi dài, cập nhật tìm kiếm bằng giọng nói trên di động, đưa ra những yêu cầu cao hơn về nội dung website ( khác với thuật toán Google Panda dùng để trừng phạt những vi phạm về nội dung website)
4. Thuật Toán Google Pigeon (Chim Bồ Câu)
thuật toán pigeon


Google Pigeon được công bố ngày 24/07/2014

Google Pigeon là một trong những thuật toán mới nhất của Google trong các thuật toán search Google được cập nhật gần đây, được công bố năm 2014, với chủ đề chính là xoay quanh Google Local, cũng là một trong những thuật toán Google không đưa ra để trừng phạt SEOer mà chỉ mang đến những kết quả chính xác hơn về địa điểm với người dùng mà thôi.
Google Pegion chưa hoàn thiện, và chưa cập nhật tới tiếng Việt, nên chưa ảnh hưởng nhiều đến kết quả tìm kiếm của người dùng Việt và các SEOer Việt.
5. Thuật Toán Google Zebra (Ngựa Vằn)
thuật toán zebra


Sau 2 thuật toán của Google với mục đích nhắm vào những vi phạm về nội dung ( Google Panda) và vi phạm về xây dựng liên kết (Google Penguin), Google lại cập nhật thêm các thuật toán của mình, trong đó có Google Zebra với mục đích trừng phạt những vi phạm liên quan đến mạng xã hội – một trong những môi trường SEO hiệu quả của SEOer.

Google Zebra sẽ trừng phạt những vi phạm như sau: Spam liên kết lên group không đúng danh mục, spam liên kết lên comment của người khác, giả danh những account Google+, chia sẻ quá nhiều liên kết lên  Google+ của bạn, lạm dụng spam trên Google+, spam Social Bookmarking,…